Thời điểm thích hợp để bôi thuốc trị sẹo vào vết thương?
27.12.2022

Sau một chấn thương hay phẫu thuật, da của bạn sẽ hình thành một vết sẹo, đó là một phần của quá trình chữa lành tự nhiên. Thời gian lành vết sẹo có thể khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra vết sẹo, mức độ nhìn thấy của vết sẹo, cách bạn chăm sóc da sau chấn thương. 


 
Cách dùng thuốc bôi nứt kẽ hậu môn cho trẻ em
24.12.2022

Hiện nay, có nhiều loại thuốc bôi nứt kẽ hậu môn trên thị trường. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc bôi nứt kẽ hậu môn cho trẻ em cần được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo vết thương mau lành và không gây ra tác dụng phụ cho trẻ.


 
Có nên bôi xanh methylen vào vết thương hở không?
22.12.2022
Thuốc xanh methylen chứa thành phần chính là methylen 1%, thường được sử dụng theo đường bôi ngoài da để sát khuẩn vết thương hở. Đây là loại thuốc được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích liên quan đến thuốc xanh methylen thông qua bài viết dưới đây.
 
Viêm lợi nên bôi thuốc gì?
18.12.2022

Bệnh viêm lợi là bệnh lý phổ biến và thường gặp ở trẻ nhỏ, người lớn và thường gây ra những triệu chứng khó chịu, đau nhức khiến trẻ bỏ ăn, chán ăn,... Vậy thuốc bôi viêm lợi là gì? 


 
Chăm sóc da sau khi điều trị tẩy nốt ruồi bằng laser như thế nào?
15.12.2022

Nốt ruồi thường vô hại về mặt y tế. Mọi người có thể muốn loại bỏ chúng vì yếu tố thẩm mỹ. Tẩy nốt ruồi bằng laser có thể để lại sẹo, nốt ruồi lớn hơn và sâu hơn sẽ làm tăng khả năng để lại sẹo. Chăm sóc vết thương đúng cách sau khi tẩy nốt ruồi có thể làm giảm nguy cơ để lại sẹo. Cùng tìm hiểu các chăm sóc da sau khi điều trị tẩy nốt ruồi bằng laser trong bài viết dưới đây.


 
Điều trị mụn cóc có dễ không?
24.11.2022

Hầu hết các mụn cóc thông thường sẽ biến mất mà không cần điều trị, mặc dù có thể mất một hoặc hai năm và những mụn cóc mới có thể phát triển gần đó. Một số người chọn bác sĩ điều trị mụn cóc vì điều trị tại nhà không hiệu quả và mụn cóc gây khó chịu, lây lan hoặc gây mất thẩm mỹ.


 
Làm thế nào để chẩn đoán bệnh nấm móng?
21.11.2022

Nhiễm nấm móng tay, còn được gọi là "nấm móng", rất phổ biến. Chúng có thể ảnh hưởng đến 14% dân số nói chung. Nhiễm nấm móng chân phổ biến hơn nhiễm nấm móng tay.


 
Làm thế nào để chẩn đoán bệnh nấm móng?
21.11.2022

Nhiễm nấm móng tay, còn được gọi là "nấm móng", rất phổ biến. Chúng có thể ảnh hưởng đến 14% dân số nói chung. Nhiễm nấm móng chân phổ biến hơn nhiễm nấm móng tay.


 
 
Viêm da có dễ điều trị không?
20.11.2022

Viêm da là một tình trạng bệnh lý da liễu. Nó có thể được gây ra bởi một số yếu tố, chẳng hạn như dị ứng, tiếp xúc với chất kích thích hoặc chất gây dị ứng hoặc rối loạn tự miễn dịch. Dạng viêm da phổ biến nhất là viêm da dị ứng, thường khởi phát do dị ứng và có thể trở nên tồi tệ hơn khi tiếp xúc với các chất gây kích ứng. Điều trị viêm da thường bao gồm kem dưỡng ẩm và thuốc bôi ngoài da.